Quảng Ninh là tỉnh có nhiều hoạt động ngoại thương buôn bán hàng hóa với nước ngoài đặt biệt là Trung Quốc với cửa khẩu Móng Cái lớn nhất Việt Nam, nhu cầu đi lại Trung Quốc của các doanh nhân Quảng Ninh là rất lớn. Công ty Hải Phong là đơn vị tư vấn cấp Thẻ APEC cho khoảng 50% doanh nghiệp và doanh nhân tại Quảng Ninh. Chúng tôi tự tin hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nhân Quảng Ninh để được cấp thẻ APEC. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục và điều kiện cấp thẻ APEC tại Quang Ninh.

Thủ tục cấp Thẻ APEC tại Quảng Ninh

Thẻ doanh nhân APEC là gì?

Thẻ doanh nhân Apec (thẻ ABTC) có tên tiếng Anh là APEC Business Travel Card là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối Apec cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc di chuyển, lưu trú vì mục đích kinh doanh thương mại, thực hiện dịch vụ. Hiện nay đã có 21 nền kinh tế tham gia như: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Nga, Mexico, Chile và Peru (Mỹ và Canada tham gia chưa toàn diện).

Lợi ích khi có thẻ APEC đối với doanh nhân Quảng Ninh

Doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp ở Quảng Ninh khi có thẻ Apec (ABTC) khi nhập cảnh, xuất cảnh tới các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải xin thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần lưu trú là 60-90 ngày tùy vào các nước và vùng lãnh thổ đó. Doanh nhân hoàn toàn chủ động thời gian làm việc với đối tác Nước ngoài mà không phải mất thời gian xin Visa.

Điều kiện đối với doanh nhân cấp thẻ APEC tại Quảng Ninh:

 • Doanh nhân Việt Nam phải mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn trên 5 năm), hộ chiếu của doanh nhân phải thể hiện việc thường xuyên, liên tục đi lại các nước khối APEC.
 • Doanh nhân phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 12 tháng trở lên, giữ các chức vụ từ Trưởng Phòng trở lên.
 • Doanh nhân không thuộc các trường hợp cấm xuất cảnh, chưa được xuất cảnh.
 • Doanh nhân tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp từ 6 tháng trở lên

Điều kiện đối với doanh nghiệp mà doanh nhân đang làm việc

 • Doanh nghiệp thành lập ít nhất 3 năm trở lên
 • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.

Thủ tục cấp thẻ APEC tại Quảng Ninh:

 • Văn bản đề nghị của doanh nghiệp đề nghị cấp thẻ ABTC cho cán bộ doanh nghiệp (có mẫu)
 • Giấy phép kinh doanh (Bản sao công chứng);
 • Quyết định bổ nhiệm chức vụ (Bản sao công chứng);
 • Báo cáo quyết toán tài chính 03 năm gần nhất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến đóng góp nghĩa vụ tài chính cho nhà nước (bản sao);
 • Các hợp đồng xuất nhập khẩu với nước ngoài/ các dự án/ Giấy mời tham gia các chương trình của các nước APEC. Nếu bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo (Bản sao công chứng);
 • Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 5 năm (bản sao công chứng);
 • Giấy tờ chứng minh đóng bảo hiểm xã hội đến thời điểm hiện tại
 • Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng thời điểm cụ thể, đối tượng xin cấp thẻ APEC cụ thể có những thay đổi nhất định, do vậy doanh nghiệp, người xin cấp thẻ nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác nhất (hotline: 0969.069.686)

Xem thêm thủ tục cấp thẻ APEC tại các tỉnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.